5 Cách nuôi tóc dài nam giới hiệu quả nhất !

gội đầu bằng dấm táo giúp tóc nhanh mọc

Với những bạn thích những kiểu tóc dài lãng tử thì luôn luôn có bí kíp để cho mái tóc mình khỏe khoắn dài mượt. Tuy nhiên không phải ai cũng cung cấp thông tin đầy đủ về nuôi tóc dài nam cho bạn. Bài viết dưới đây cung cấp tới 5 cách sẽ giúp bạn có những bước chăm sóc tóc nhanh dài. Bài này cũng có thể giúp các bạn có mái tóc ngắn trở nên nhanh dài hơn.

mẹo giúp tóc nam nhanh mọc

1 Mát xa bằng dầu nóng.

Tóc mọc bắt đầu từ rễ tóc (chân tóc), nghĩa là bạn cần chăm sóc da đầu và rễ tóc để kích thích tóc mọc. Dầu dưỡng tóc được làm ấm và mát-xa lên da đầu sẽ giúp kích thích tóc mọc. Bạn có thể đun ấm một ít dầu ôliu, dầu dừa hoặc dầu Argan rồi nhẹ nhàng mát-xa dầu vào da đầu khoảng 5-10 phút. Để dầu thấm vào da đầu thêm 30 phút rồi gội sạch bằng nước ấm.

gội đầu bằng dấm táo giúp tóc nhanh mọc

2 Thử gội đầu bằng giấm táo. 

Giấm táo là một trong những sản phẩm “đa dụng”, vừa nuôi dưỡng tóc, da và nhiều công dụng khác đối với sức khỏe. Một trong số những công dụng của giấm táo đó là giúp kích thích mọc tóc. Bạn có thể hòa giấm táo với nước theo tỉ lệ 3:3 rồi cho vào chai xịt. Mỗi khi tắm, bạn có thể xịt hỗn hợp giấm lên tóc sau khi gội đầu. Chờ 1-2 phút rồi gội sạch. Sau vài tuần sử dụng, bạn sẽ nhận thấy tốc độ tóc mọc có sự thay đổi.

dùng dầu xả chuyên dụng giúp tóc mọc nhanh

3 Dùng dầu xả chuyên sâu.

Tóc hư tổn không mọc nhanh bằng tóc khỏe mạnh nên dùng dầu xả chuyên sâu để khôi phục nang tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn. Bạn nên chọn dầu xả chuyên sâu phù hợp với loại tóc (có bán ở hầu hết các salon tóc hoặc cửa hàng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp) và tuân thủ hướng dẫn sử dụng trên chai. Thông thường, dầu xả chuyên sâu được để trên tóc 20-30 phút trước khi gội sạch bằng nước lạnh.

lô hội giúp kích thích mọc tóc

4 Chuẩn bị mặt nạ dưỡng từ lòng trắng trứng và lô hội. 

Lòng trắng trứng và lô hội được sử dụng để chăm sóc tóc từ hàng thế kỷ nay. Chúng cung cấp độ ẩm cho tóc, mang lại vẻ khỏe mạnh cho mái tóc và kích thích tóc mọc. Bạn có thể đánh lòng trắng trứng với gel lô hội tươi (hoặc lô hội đóng chai nguyên chất 100%) rồi thoa hỗn hợp lên tóc và da đầu. Để mặt nạ dưỡng tóc 15-20 phút rồi gội sạch bằng nước mát. Để tóc khô tự nhiên sau khi dưỡng bằng mặt nạ.

hãy dùng hành tây gội đầu

5 Thử gội đầu bằng hành tây. 

Đun sôi một lát hành tây trong nước khoảng 10-15 phút để tạo hỗn hợp nước hành tây. Chờ hỗn hợp nguội rồi thoa lên đầu và da đầu. Hành tây cung cấp dinh dưỡng giúp tóc mọc, đồng thời tăng thêm vẻ bóng mượt cho sợi tóc. Gội sạch nước hành tây với nước lạnh rồi để tóc khô tự nhiên. Lưu ý rằng nước hành tây sẽ không để lại mùi trên tóc sau khi gội sạch nên bạn không cần lo lắng.

Trên đây là 5 cách mà bạn có thể nuôi một mái tóc dài và đẹp được rất nhiều người dùng trên thế giới. Bài viết được tham khảo tại: https://www.wikihow.vn/Nu%C3%B4i-t%C3%B3c-d%C3%A0i-(d%C3%A0nh-cho-nam-gi%E1%BB%9Bi)

Trả lời