Barbershops & Salons, Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho nam giới?

chon tiệm cắt tóc phù hợp nhất cho nam giới

Ngày nay khi đi cắt tóc các bạn nam giới luôn phải đau đầu suy nghĩ xem nên chọn Barber hay Salons ? Mỗi địa điểm thì đều có những ưu nhược điểm khác nhau và cách cắt tóc ở mỗi nơi cũng khác nhau khiến có các bạn còn phân vân rất nhiều. Vậy hãy cùng AD phân tích một cách chi tiết để xem ai sẽ là người dành chiến thắng.

chon tiệm cắt tóc phù hợp nhất cho nam giới

1. Sử dụng máy cạo ( Clippers )

sử dụng máy cắt tóc đối với barber

Điều này thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy. Barber là những thợ cạo có chuyên môn cực cao họ dùng máy cạo một cách thuần thục như các nghệ sĩ biểu diễn ở được phố để có thể tạo ra những kiểu tóc. Những gã thợ cạo họ luôn cố gắng sử dụng với máy cạo càng nhiều càng tốt, làm cho những kiểu tóc thực sự gọn gàng và ngăn nắp. Trong khi 1 Stylist có thể sử dụng máy cạo tốt cũng không thể đạt được trình độ như các gã thợ cạo bụi bặm ở Barber.

=> Phần này Barber là người chiến thắng

2. Sử dụng kéo

sử dụng kéo đối với các salons

Hiện nay có rất nhiều Barber hiện đại sử dụng kéo rất tuyệt vời. Tuy nhiên thì các Stylist thường được huấn luyện sử dụng kéo càng nhiều càng tốt thay vì sử dụng máy cạo. Cũng không thể phủ nhận rằng các Barber bây giờ sử dụng kéo cũng rất tốt nhưng những gã thợ cạo sẽ không đạt được trình độ sử dụng kéo thuần thục như các Stylist.

=> Phần này Salons chiếm ưu thế và là người chiến thắng

3. Tạo kiểu ( Styling )

tạo kiểu tóc ở salons và barber

Thật khó để lựa chọn người chiến thắng ở phần này. Cả 2, từ các gã thợ cạo cho đến các Stylist họ đều có thể tạo cho bạn 1 phong cách cực kỳ mới mẻ, trẻ trung, năng động…chỉ là cách mà họ làm sẽ là không giống nhau. Barber sẽ phù hợp với những kiểu tóc có phong cách cổ điển mang lại sự lịch lãm, trong khi Salon sẽ đem đến cho bạn những kiểu tóc hiện đại hơn trông trẻ trung và cá tính hơn. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại ngày nay thì cả Barber và Salons đều có thể tạo được những phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại.

=> Phần này thì cả 2 đều làm rất tốt

4. Tính nhất quán

tính nhất quán trong cắt tóc

Mỗi người đàn ông cần một hiệu cắt trong cuộc sống nếu mong muốn giữ một cái nhìn nhất quán về mái tóc của mình. Khi bạn đến Salons bạn sẽ thường không biết là mình mong đợi một kiểu tóc như thế nào và khi đó thì các Stylist sẽ là người lên trách nhiệm tư vấn cho bạn. Tuy nhiên luôn luôn có một khả năng là mỗi một lần cắt tóc bạn sẽ được 1 Stylist khác nhau cắt cho bạn. Ngược lại một gã thợ cao luôn luôn có một trí nhớ rất tốt với khách hàng và những kiểu tóc mà đã tạo cho khách hàng. Một gã thợ cạo có thể cạo cho bạn kiểu tóc mà bạn thích nhất ở bất kỳ lần cạo sau này.

=> Phần này thì Barber sẽ là người chiến thắng

5. Không gian

Không gian nên lựa chọn khi cắt tóc nam

Mình có thể thấy rằng bất kì người đàn ông nào cũng muốn đi đến Salon hơn là bước vào Barber truyền thống. Bầu không khí ở Salon tốt hơn nhiều đối với nam giới. Nhưng một khi bạn bước vào Barber bạn sẽ thấy ngay một không khí hơi âm u và cổ điển một nơi mà chỉ dành cho những gã đàn ông và không có bóng dáng của người phụ nữ và có rất nhiều thứ để nói ở một Barber hơn là một Salons.

=> Phần này tùy quan điểm mỗi người theo mình thì mình thấy Salons thoải mái hơn.

6. Giá

giá phải trả khi cắt tóc là bao nhiêu

Theo đánh giá thực tế thì mình thấy những Salons có giá cắt mềm hơn rất nhiều so với các Barber. Trung bình khi bạn bước vào một tiệm Barber bạn sẽ phải chi khoảng (150k – 300k). Trong khi đó khi vào Salons bạn chỉ phải bỏ từ ( 50k – 150k) là cái giá rất rẻ để có 1 kiểu tóc đẹp.

=> Phần này thì Salons chiếm phần thắng hoàn toàn.

7. Dịch vụ đi kèm

Salons là lựa chọn tốt cho nam giới

Với tiêu chí này mình sẽ không đánh giá ai là người chiến thắng nữa, vì cả 2 địa điểm đều cung cấp cho bạn rất nhiều các dich vụ khác ngoài cắt tóc. Chẳng hạn như ở Barber thì có thêm dịch vụ cạo râu tốt thì Salons lại cung cấp cho bạn những mái tóc nhuộm màu tốt hơn. Hãy dựa vào nhu cầu của bạn để lựa một địa điểm thích hợp nhất.

Tổng kết: Như các thấy mình đã phân tích một cách rõ ràng và ai là người chiến thắng thì bạn cũng thấy rất rõ. Salons cung cấp cho bạn một mức giá cắt tóc hợp lý với mọi người, Các stylist luôn cung cấp và tư vấn cho bạn những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt và không khí của Salons bao giờ cũng thoáng hơn so với Barber. Hơn thế nữa Salons cho bạn những dịch vụ tùy chọn rất cao để phù hợp với cá nhân.

Trả lời