Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Part

cách tạo kiểu tóc pompadour hard part

Một vài nét sơ lược về lịch sử Pompadour:

Phong cách này đã được thừa nhận và đặt tên trong năm 1700 theo tình nhân của vua Louis XV, Madame de Pompadour, người để mái tóc của mình theo phong cách này. Căn bản của phong cách là vuốt tóc đi lên từ rìa, vì vậy mà nó cao quá trán. Pompadour sau đó đã trở nên nổi tiếng hơn bởi những người như Elvis Presley và Johnny Cash, trở thành một trong những kiểu tóc ngắn phổ biến nhất trong những năm 1950 và 60. Nó đã được thay đổi để thích nghi với thời điểm hiện tại, với sự trở lại ngắn hơn và cắt hai bên như là nền tảng của Pompadour hiện đại, có thể được theo tạo kiểu theo những cách khác nhau sử dụng một chiếc lược mảnh, với cùng một phương pháp nâng phần tóc ở rìa lên phía trên để tạo chiều cao. Kiểu này có thể để được với các loại tóc khác nhau và là một trong những kiểu tóc phổ biến nhất trong thời điểm hiện tại.

Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Par

Một kiểu tóc Pompadour đẹp bắt đầu với một lần cắt tạo kiểu tốt tại cửa hàng. Một khi bạn tìm thấy một thợ cắt tóc mà bạn có thể tin tưởng, hãy trung thành với họ.

Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Par

Để đạt được sự hiện đại ở một kiểu tóc theo phong cách cổ điển, hãy yêu cầu thợ cắt tóc của bạn sử dụng lược chải xung quanh hai bên và để cho bạn phần tóc dài trên đỉnh đầu, đặc biệt ở phía trước. Điều bạn muốn là mọi thứ được gọn gàng, nhưng không quá ngắn, với một sự pha trộn tốt với các phần dài hơn trên đỉnh đầu.

Sau khi cắt tóc, bạn cần duy trì kiểu dáng tóc tại nhà theo trình tự dưới đây:

Bước 1: Dùng máy sấy tóc và tay của bạn để duy trì kiểu dáng cho mái tóc. Dùng ngón tay túm lấy phần tóc trên đỉnh đầu và kéo cao lên trong lúc sấy.

Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Par

Bước 2: Kết hợp sử dụng lược tròn cuộn từng phần tóc để tạo kiểu trong khi sấy.

Bước 3: Chải ngược tóc lại để làm phẳng phần tóc trên đỉnh và phía sau đầu.

Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Par

Bước 4: Sử dụng Murray’s pomade để tạo kiểu. Lấy một lượng pomade vừa đủ bằng đầu ngón tay trỏ.

Bước 5: Xoa đều Murray’s pomade lên trên các ngón và trong lòng bàn tay để làm mỏng và khiến pomade tan đều, dễ dàng vuốt lên tóc.

Cách tạo kiểu Pompadour hiện đại với Hard Par

Bước 6: Vuốt pomade lên tóc để tạo kiểu, bắt đầu từ hai phía bên cạnh đầu.

Bước 7: Sử dụng ngón tay cào lên đầu từ trước ra sau để phân bố đều sản phẩm.

Bước 8: Sử dụng lược chải mượt từ phía trước và hai bên tới một điểm trung tâm ở phía sau đầu.

Bước 9: Di chuyển lược từ phần tóc bên rìa theo chiều dọc hất lên phía trên đầu. Để các lọn tóc rơi ra phía sau một cách tự nhiên.

Bước 10: Cuối cùng, đảm bảo chắc chắn việc định hình kiểu tóc Pompadour của bạn bằng cách chải tóc ra sau và chỉnh sửa hình dạng mái tóc cho vào nếp. Tiếp tục chải và tập trung lại ở một điểm trung tâm.

Lặp lại từ bước 4 tới bước 10 cho đến khi nào cảm thấy hài lòng nhất với kiểu tóc Pompadour của bạn.

Vậy là, sau những bước hướng dẫn hết sức tỉ mỉ trên, các bạn đã có thể tự tạo cho mình kiểu tóc Pompadour hiện đại với Hard Part nhưng vẫn giữ nguyên chất lịch thiệp và cổ điển. Mọi thắc mắc xin liên hệ với APESTOMEN để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời