Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

sai lầm khi dùng sáp

Wax đã ngày càng trở nên quen thuộc đối với các bạn nam, đặc biệt là những bạn để kiểu tóc hiện đại. Nhưng cho dù bạn mới làm quen với wax hay đã trở thành cao thủ, bạn vẫn nên nghiên cứu kỹ lưỡng bài viết này để đảm bảo chắc chắn rằng mình không làm sai điều gì. Hãy chú tâm tới tất cả các bước sau:

Bước 1: Làm sạch tóc.

Nếu trên tóc bạn vẫn đang còn sáp vuốt tóc từ lần vuốt trước mà chỉ xả nước lạnh,  lớp sáp mỏng còn đang dính trên tóc bạn sẽ không được rửa trôi sạch sẽ. Bất kể bạn dùng loại sáp đắt tiền và có đặc tính dễ rửa trôi đi nữa, bạn vẫn cần gội đầu với nước ấm (ấm thôi, đừng quá nóng) và dầu gội đầu như bình thường, hoặc sử dụng dầu gội đầu khô khi bạn không có thời gian.

Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

Một số loại khăn tắm trong các phòng tập gym khô quá mức cần thiết, nếu lạm dụng chúng một cách không cẩn thận, sau khi lau xong tóc bạn sẽ trong tình trạng rối bời và rất dễ tổn thương nếu cứ bị vò liên tục một cách thô bạo. Nếu bạn muốn tóc dày và đẹp thì hãy cẩn thận với thao tác đó. Phụ nữ lau tóc một cách rất cẩn thận. Còn nam giới lại hay chủ quan với bước này. Bất kể sợi tóc nam giới to gấp 3 lần phái nữ, tóc và da đầu chúng ta cũng đáng được nâng niu.

Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

Lưu ý: Không được vuốt wax ngay lúc này. Khi đó tóc còn rất yếu và dễ tổn thương. Nếu dùng wax luôn, khả năng không tạo được kiểu như ý của bạn sẽ rất cao.

Bước 2: Chuẩn bị đúng loại wax cho tóc của mình

Không có loại wax nào là hoàn hảo, chỉ có loại wax phù hợp nhất cho chất tóc và kiểu tóc mà bạn muốn để. Những người để các kiểu tóc ngắn thì chuyện này khá đơn giản. Nhưng với các bạn để những kiểu tóc dài phức tạp và chỉn chu hơn như slick back, side part… thì chọn đúng wax là yếu tố quan trọng bậc nhất.

Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

Những bạn có mái tóc cứng cần sản phẩm có khả năng bám dính thật cao nhưng không làm tóc cứng thêm. Tóc mềm và mỏng thì cần những loại wax có thể bổ sung độ dày cho tóc, làm tóc trông khỏe và mạnh mẽ hơn. Ai cũng muốn mình có một mái tóc thật chắc khỏe, bồng bềnh vừa đủ nam tính. Nếu bạn thấy tóc mình vẫn đang quá xẹp hoặc không đủ khả năng giữ nếp, hãy tìm ngay một loại sản phẩm Pre-styling Spray để cứu trợ khẩn cấp.

Phân biệt keo bọt tạo kiểu (mousse) và gôm xịt tóc (hair spray)

Nên lưu ý rằng có một số loại wax ban đầu yêu cầu người dùng phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật hơn mới dùng được. Sự thử thách của chúng được đền đáp bằng một mái tóc đẹp và mượt mà thật lâu. Trong khi đó, những loại giữ nếp nhanh, độ che phủ lớn, dễ vuốt lại có khả năng bị bết sau này. Hãy tìm đến những đơn vị thực sự có uy tín về chuyên môn để biết mình nên dùng sản phẩm wax như thế nào.  Đừng tin lời mời chào của những shop không uy tín, chỉ coi trọng lợi nhuận thay vì lợi ích của khách hàng.

>>> Xem thêm: Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 2

One thought on “Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

  1. Pingback: Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 2

Trả lời