Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 2

sai lầm khi dùng sáp vuốt tóc nam

Tiếp theo phần trước, chúng tôi chỉ ra cho bạn những sai lầm phổ biến mà nam giới vẫn thường gặp phải trong quá trình chăm sóc tóc và sử dụng sáp vuốt tóc. Sau khi làm sạch tóc và chọn sản phẩm sáp vuốt tóc phù hợp với chất tóc và da đầu của mình, điều bạn cần lưu ý là:

Bước 3: Sử dụng sản phẩm Pre-styling và sấy

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều thấy rằng mái tóc hiện tại của mình vẫn chưa đủ dày, chưa đủ khả năng giữ nếp và chưa đủ độ phồng cần thiết. Hơn nữa, bạn sẽ không muốn bỏ qua bước này nếu biết lợi ích mà Pre-styling có thể mang lại lớn ra sao.

Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 2

Pres-tyling Spray đóng vai trò như một chiếc áo phủ lên mái tóc của bạn, củng cố độ dày của tóc và khiến tóc bám wax hơn. Không những thế, tóc của bạn cũng được bổ sung khả năng giữ nếp nhờ sản phẩm này.

Phân biệt keo bọt tạo kiểu (mousse) và gôm xịt tóc (hair spray)

Đầu tiên, bạn xịt một lớp Spray lên mái tóc vẫn còn hơi ẩm sau khi gội đầu của mình rồi bắt đầu sấy. Lưu ý, luôn phải sấy ngược từ dưới chân tóc lên và dùng lược để hướng cho tóc dựng đứng. Bạn có thể sấy nóng sau khi sử dụng Pre-Styling Spray vì sản phẩm này chịu được nhiệt độ lên đến 150 độ C. Làm đúng bước này, tóc bạn sẽ có khả năng phồng cao và đẹp hơn.

Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 2

Sau khi bạn dùng sáp vuốt tóc, có thể xịt một lớp Sidekick lên để tóc được cố định chắc chắn hơn tương tự như các loại gôm xịt bình thường.

Bước 4: Vuốt wax và tạo kiểu.

Chuyện này tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn còn nhiều người làm sai thường xuyên. Bạn lấy một lượng wax ra lòng bàn tay, ít hay nhiều tương ứng với lượng tóc trên đầu của bạn. Thông thường chỉ cần dùng lượng sáp bằng 1/3 đến ½ đốt ngón tay trỏ. Khi vuốt wax, tóc bạn có thể hơi ẩm nhưng hai bàn tay phải khô. Bởi vì có một số loại wax và pomade có thành phần gốc dầu, bạn sẽ không thể làm tan được wax trong lòng bàn tay nếu tay bạn ướt.

Tìm hiểu về wax, gel và pomade

Sau đó, hãy vuốt đều tóc từ gốc đến ngọn. Đảm bảo đúng quy trình này nếu bạn không muốn các nếp tóc không thành hình. Một số loại wax trong khi vuốt sẽ có cảm giác khô và rất khó tạo kiểu. Đây là một hiện tượng bình thường, ngay cả với nhiều loại wax cao cấp. Thậm chí một số loại pomade khi được vuốt lên tóc đang khô cũng có biểu hiện này.

Tìm hiểu về wax, gel và pomade

Lý do nằm ở ma sát của sợi tóc. Lúc vuốt wax lên tóc, mái tóc của bạn đang được đánh tung và rối lên để ngón tay đưa wax lan đều lên trên các sợi. Độ ma sát của các lớp wax làm tóc bạn có cảm giác khô và dính cứng. Đó là một tín hiệu đáng mừng bởi đến khi tóc bạn vào nếp, chúng sẽ giữ chắc nếp tóc như vậy.

SÁP VUỐT TÓC LÀ GÌ

Để giải quyết tình trạng này, hãy xả một chút nước ra tay rồi vẩy đi gần hết. Sau đó dùng ngón tay lùa vào trong tóc đánh tơi lên. Cuối cùng, bạn dùng lược chải lại từng nếp tóc sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều. Lưu ý rằng không nên kéo ngang thân lược chải lại từng nếp tóc sẽ thấy mượt mà hơn nhiều. Lưu ý rằng không nên kéo ngang thân lược sát với da đầu bởi chúng sẽ kéo tóc bạn xẹp xuống. Hãy chải nhẹ nhàng và hướng tóc theo chiều cần thiết để đảm bảo tóc giữ được độ phồng.

Bước 5: Xịt Hair spray để giữ nếp

Các loại hair spray ra đời vì mục đích cao cả này. Để bảo vệ mái tóc được chuẩn bị công phu của bạn, keo xịt tóc sẽ phủ một lớp sương mỏng lên tóc bạn và cố định các sợi tóc dễ bung cho đến những vị trí tóc dễ bị trọng lực kéo đổ nếp.

Những bước chăm sóc trên có thể được thực hiện rất nhanh, chỉ mất 5-10 phút và có thể nhanh hơn khi bạn đã quen tay. Điều quan trọng là bạn cần nhận biết những lỗi sai cơ bản của mình trong quá trình chăm sóc tóc để từ đó sửa đổi.

>>> Xem thêm: Những sai lầm cơ bản trong việc dùng wax phần 1

Chúc các bạn thành công trong công cuộc chăm chút vẻ ngoài của bản thân!

Trả lời